Dessovn@gmail.com
52 Đường số 4, P.HBP, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kiến trúc xanh Giúp chúng ta chiến thắng cuộc chiến chống lại sự thay đổi khí hậu trong khi làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn: Những tòa nhà chúng ta đang sống.

Ảnh hưởng của các công trình lớn trên thế giới

Sự thật là các tòa nhà, công trình kiến trúc có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người và sự phát triển của một đất nước.

Khoảng 90% thời gian hoạt động gắn liền với các tòa nhà, công trình kiến trúc. Con người làm việc 8 tiếng mỗi ngày trong văn phòng, bệnh viện, trường học..Và thời gian còn lại để mua sắm, giải trí và nghỉ ngơi tại các nhà hàng, khách sạn, resort, chung cư…

Như vậy, các công trình ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của con người.

Ngành xây dựng thuộc top ngành lớn nhất của nền kinh tế thế giới, với 10 nghìn tỷ đô la dành cho hàng hoá và dịch vụ liên quan đến xây dựng mỗi năm. Nó cũng sử dụng khoảng 7 phần trăm dân số trong độ tuổi lao động trên thế giới.

Các tòa nhà, công trình kiến trúc phải chịu trách nhiệm cho khoảng ¼ lượng khí thải carbon trên toàn cầu. Gây ra các biến đổi khí hậu và dự đoán sẽ tăng lên 50% vào năm 2050 nếu không có sự can thiệp kịp thời. Và tin vui là đã có giải pháp để ngăn chặn sự tác động này: xây dựng công trình bền vững.

lam-nhom-desso-hinh-thoi.jpg

Lam nhôm che nắng Desso trang trí cho dự án

Công trình bền vững với giải pháp lam nhôm?

Một tòa nhà bền vững là một tòa nhà có tính đến con người, hành tinh và sự thịnh vượng trên tất cả các giai đoạn của chu kỳ sống của nó. Từ khai thác nguyên liệu, đến xây dựng, sử dụng và thậm chí phá dỡ.

Ủy ban châu Âu đã phát triển sáng kiến cấp độ, xác định các ưu tiên cho các công trình bền vững:

Khí thải nhà kính trong suốt vòng đời của tòa nhà

Chu kỳ vật liệu hiệu quả và vòng tròn vật liệu

Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước

Chi phí và giá trị chu trình sống: Hệ lam nhôm trang trí giảm nhiệt sẽ tiết kiệm được nguồn lớn năng lương cho tòa nhà. Tạo môt không gian lành mạnh và thoải mái cho người sử dụng

Làm thế nào để chúng ta xây dựng được nhiều công trình bền vững?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy ở Bắc Âu, tỷ lệ các tòa nhà xanh được chứng nhận dự kiến tăng gấp đôi cho xây dựng mới (từ ít hơn 25% hiện nay lên hơn 50% trong 5 đến 10 năm) và thậm chí nhiều hơn cho các tòa nhà hiện có khoảng 5% hiện nay lên hơn 20% trong 5 đến 10 năm).

Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để duy trì sự tăng trưởng này để đảm bảo rằng các tòa nhà bền vững đang trở thành xu hướng chủ đạo?

Hợp tác cung cấp lam nhôm che nắng Desso trang trí cho công trình

Nếu chúng ta muốn xây dựng các công trình bền vững hơn, chúng ta phải thay đổi cách thức chúng ta làm việc và bắt đầu mối quan hệ đối tác mới.

Đó là lý do tại sao Desso tham gia mạnh mẽ vào các tổ chức xây dựng – kiến trúc. Và cởi mở chia sẻ, hợp tác với các nhà đầu tư, kiến ​​trúc sư, nhà thầu trong và ngoài nước.

Desso hiểu rằng, công trình bền vững lâu dài nếu từng chi tiết, mảnh ghép nhỏ đảm bảo chất lượng, nghệ thuật, kinh tế và ứng dụng cao.

Sản xuất và cung cấp lam nhôm Desso nỗ lực góp phần vào sự phát triển công trình kiến trúc bền vững ngay hôm nay.